CHẤT ĐIỆN GIẢI

Các loại thực phẩm khi đưa vào cơ thể sẽ được tiêu hóa, phân riêng thành từng đơn vị nhỏ, hấp thu qua thành ruột để đi nuôi cơ thể. Lúc này sẽ làm giải phóng ra các khoáng vi chất có trong thức ăn, nước uống đó. Những khoáng này sẽ được phân giải và mang điện tích, người ta gọi đó là chất điện giải.

Chúng ta có một số chất điện giải cơ bản như: Natri ( Na), Magie ( Mg), Kali ( K), Clo ( Cl),Canxi ( Ca)… các chất này cần được duy trì ở mức cân bằng để các quá trình trao đổi chất, các hoạt động của cơ thể diễn ra một cách hiệu quả.

Chất điện giải rất quan trọng trong cơ thể, dễ hiểu khi tất cả các tính hiệu truyền từ trung tâm thần kinh đến các chức năng và ngược lại đều diễn ra dưới dạng năng lượng vì thế tế bào não cần các chất điện giải để duy trì điện áp, truyền các xung thần kinh, duy trì nhịp đập của tim. Đó là lý do vì sao người ta thường hay đo “điện não đồ” hay “điện tâm đồ” là vậy. CaKMg được tìm thấy trong dịch lỏng môi trường bên trong tế bào, còn NaCl là thành phần không thể thiếu trong huyết tương.

khoáng chất, điện giải, thuần chay

Mật hoa dừa Sokfarm- giàu khoáng chất

Một số vai trò cơ bản của chất điện giải:

- Duy trì sự hoạt động của hệ thần kinh

- Giúp cho việc co cơ, các bó cơ trượt tạo ra sự vận động

- Giúp cơ thể giữ và điều hòa nước

Cân bằng pH cho cơ thể

Thật sự rất nguy hiểm nếu mất cân bằng bằng chất điện giải trong cơ thể. Việc rối loạn sẽ nguy hại có thể dẫn đến tử vong, đặc biệt là mất nước. Khi bị “Tào Tháo dí” bạn sẽ bị mất nước cực kỳ nghiêm trọng, và mất một lượng chất điện giải gây ra mệt mỏi, chân tay bủng rủng, đi không nổi, khó chịu trong cơ thể. Lúc này nếu uống nhiều nước lọc thì bụng càng trở nên óc ách và việc tào tháo dí càng nguy hiểm hơn. Chặn đứng Tào Tháo bằng cách bù các chất điện giải vào trong nước uống.

Một số nguồn thực phẩm cung cấp chất điện giải hằng ngày:

Natri: Thực phẩm ngâm giấm, pho mát và muối ăn.

Clorua: Muối ăn.

Kali: Trái cây và rau quả như chuối, bơ và khoai lang.

Magiê: các loại hạt và quả hạch.

Canxi: Các sản phẩm từ sữa, các loại rau lá xanh đậm.

Mật hoa dừa Sokfarm có hàm lượng chất điện giải cân bằng tốt cho sức khỏe bao gồm: Natri, Kali, Photpho, Canxi sẽ giúp bù khoáng vi chất thiết yếu cho cơ thể. Giúp bạn vui vẻhoạt bát, thông mình, nhanh nhẹn hơn.

điện giải, miễn dịch, bù khoáng, thuần chay

Mật hoa dừa Sokfarm- tăng cường hệ miễn dịch

Sáng sớm pha uống một ly mật hoa dừa với ít tắc, ít chanh thành thói quen hằng ngày sẽ giúp bạn bù khoáng vi chất, cân bằng điện giải, giải độc, thanh lọc cơ thể rất tốt. Đặc biệt là luyện tập thể dục thể thao nhiều, vận động nặng, sẽ ra mồ hôi nhiều, mất một lượng nước và chất điện giải lớn, cần cung cấp ngay.

Bên cạnh đó, mật hoa dừa còn có tác dụng rất tuyệt vời khi chặn đứng đường tiến công của “Tào Tháo”, điều này đã được xác chứng với rất nhiều trường hợp. Hehehe….

bù khoáng, chất điện giải, thuần chay, năng lượng

Mật hoa dừa Sokfarm- bù khoáng nhanh

Và khi lâu ngày anh em gặp nhau, tình huynh đệ chất ngất, chén tạc chén thù, uống rượu bia quá chén, có thể gây nôn mửa, chúng ta sẽ làm một ly mật hoa dừa pha với nước âm ấm, một tí chanh sẽ làm giải rượu bia hiệu quả. Đặc biệt là sáng sớm dậy, nếu còn đau đầu, khát nước mà uống thì tuyệt vời ông mặt trời. Hehehe…

Ps: Mật hoa dừa Sokfarm 132k/chai 250g.

thuần_chay # chất_điện_giải # Khoáng_vi_chất # phòng_chống_covid19

Nguyễn Thứ

TOP