CategoriesTin Tức

Chúc mừng Mật hoa dừa Sokfarm và Đường hoa dừa Sokfarm đạt Chứng nhận OCOP 5 sao

Ngày 17/5/2023, Bộ NN&PTNT tổ chức họp Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp Trung ương năm 2023 tại Hà Nội, Công ty TNHH Trà Vinh Farm (Mật hoa dừa Sokfarm) vinh dự khi có 2 sản phẩm được công bố đạt chứng nhận OCOP 5 sao cấp Trung ương gồm: Mật hoa dừa Sokfarm và Đường hoa dừa Sokfarm.

Trong 85 hồ sơ thuộc nhóm thực phẩm được các địa phương đề xuất, Tổ tư vấn tiến hành thẩm định, đánh giá đợt 1 cho 30 hồ sơ. Kết quả đã có 19 sản phẩm đủ điều kiện để được công nhận đạt sản phẩm OCOP cấp quốc gia.

Với thế mạnh nhà máy đặt trên vùng nguyên liệu, nhà xưởng sử dụng 100% nguyên liệu và nhân lực từ địa phương, cộng với việc là doanh nghiệp tạo tác động xã hội, và đã xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, Đức và Hà Lan. Team Sokfarm thật vui mừng khi có thể kiểm soát tốt chất lượng từ nguyên liệu đầu vào đến sản phẩm tiêu dùng đầu cuối đạt tiêu chuẩn OCOP 5 sao. 

“Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 490/QĐ-TTg ngày 07 tháng 5 năm 2018, OCOP được xác định là một giải pháp cụ thể, hiệu quả, giúp thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn thông qua phát triển nhóm sản phẩm hàng hóa, dịch vụ.
 
Trọng tâm của chương trình OCOP là phát triển sản phẩm hàng hóa nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ có lợi thế ở mỗi địa phương theo chuỗi giá trị mà chủ thể thực hiện là các thành phần kinh tế tư nhân, kinh tế hợp tác xã”

Chương trình OCOP đã được phát triển rộng khắp ở các vùng miền, qua đó phát huy được lợi thế của từng vùng miền. Các sản phẩm từ Mật hoa dừa Sokfarm được định hướng xuất khẩu sang các thị trường quốc tế. Bên cạnh việc đảm bảo về chất lượng thì các sản phẩm OCOP 5 sao còn đòi hỏi rất cao về mẫu mã, bao bì. Mẫu mã, bao bì cũng đang đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá, khẳng định tính chuyên nghiệp, chất lượng của sản phẩm với người tiêu dùng.

chang-duong-khoi-nghiep-của-sokfarm, mat-hoa-dua-sokfarm, khoi-nghiep, SME-tra-vinh, canada, cau-chuyen-thanh-cong