NGUYÊN TẮC 6 KHÔNG CỦA SẢN XUẤT THỰC PHẨM AN TOÀN

NGUYÊN TẮC 6 KHÔNG CỦA SẢN XUẤT THỰC PHẨM AN TOÀN

Ngày nay, sản xuất thực phẩm an toàn để đáp ứng nhu cầu của con người luôn là yêu cầu cấp thiết. Việc sản xuất không những quan tâm tới việc tạo ra sản phẩm không thôi mà đòi hỏi có một quy trình kiểm soát toàn diện từ nông trang, nông trại cho đến bàn ăn của người tiêu dùng. Có 6 nguyên tắc cơ bản để đảm bảo thực phẩm an toàn khi sử dụng.

Ngoài ra, còn rất nhiều những bộ tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy định,… của những hệ thống kiểm soát chất lượng ràng buột mà bất cứ ai làm sản xuất bằng cái tâm thành thật luôn tuân thủ nghiêm ngặt.

Sản phẩm thực phẩm sạch an toàn từ nông trang tới bàn ăn theo nguyên tắc 6 KHÔNG:

1. Không thuốc diệt cỏ

2. Không phân bón hóa học

3. Không thuốc trừ sâu hóa học

4. Không thuốc kích thích tăng trưởng

5. Không biến đổi gen

6. Không dùng chất bảo quản

- Không thuốc diệt cỏ: Cỏ dại luôn là vấn đề của nhà nông từ xa xưa, để loại bỏ cỏ dại người ta làm mọi biện pháp, trong số đó việc dùng thuốc hóa học để diệt cỏ là hiệu quả nhất. Hiệu quả về mặt kinh tế và cả mức độ tiện lợi. Nhưng “lợi bất cập hại”, việc sử dụng bừa bãi, và ngày càng nhiều chủng loại thuốc diệt cỏ đã để lại lượng tồn dư rất lớn trong đất, nước, cây trồng. Tích tụ trong sản phẩm và đi vào cơ thể người, những thành phần đó cơ thể chúng ta không loại thải ra được. Thời gian dài gây bệnh.

mật hoa dừa, tự nhiên, giàu khoáng, điện giải

Vườn Sokfarm không thuốc diệt cỏ

- Không phân bón hóa học, không thuốc trừ sâu hóa học, không kích thích tăng trưởng: Ngưng việc dùng phân bón vô cơ, thay vào đó sử dụng phân bón hữu cơ, vi sinh (phân chuồng),… Dùng thuốc trừ sâu sinh học, dùng các biện pháp cơ học để xua đuổi, loại trừ, tiêu diệt sâu bệnh hại.

phân hữu cơ, mật hoa dừa, tự nhiên

Phân bón hữu cơ tại vườn Sokfarm

- Không biến đổi gen: Việc biến đổi gen trên cây trồng đang còn nhiều tranh cãi, nhưng tựu trung dùng “giống của ông bà trồng trên đất ông bà” luôn là lợi thế, vì giống đó đã phù hợp với đất đai, thổ nhưỡng, thời tiết, khí hậu ở vùng đó. Vẫn phải thừa nhận rằng sản phẩm từ giống thuần chủng rất thơm và ngon.

- Không dùng chất bảo quản: Trong sản xuất hạn chế đến mức thấp nhất việc dùng các hóa chất bảo quản, dùng các biện pháp kiểm soát khác để thay thế.

mật hoa dừa, thuần chay, điện giải, bù khoáng, tự nhiên

Mật hoa dừa Sokfarm - trồng và chế biến tự nhiên 

Khi áp dụng 6 KHÔNG này vào trong thực tiễn rất khó khăn, vì lối sản xuất truyền thống đã phụ thuộc rất lớn vào việc sử dụng hóa chất. Chưa kể mình làm tốt nhưng xung quanh mình chưa thay đổi thì cũng rất ảnh hưởng. Nhưng vì sức khỏe công động, vì tương lai chúng ta cần phải thay đổi thói quen canh tác. Áp công nghệ cao vào sản xuất, vừa tạo ra sản phẩm dồi dào vừa an toàn cho mọi người.

Sokfarm – ngay từ ban đầu khởi sự luôn duy trì chất lượng sản phẩm – không nhân nhượng. Từ cây dừa chăm sóc đến việc thu mật và chế biến sản xuất sản phẩm. Tạo ra sảm phẩm thực phẩm an toàn phục vụ quý khách.

SOKFARM – VÌ CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN – KHÔNG NHÂN NHƯỢNG

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH TRÀ VINH FARM - THƯƠNG HIỆU SOKFARM
Địa Chỉ: QL60, Khóm II, TT Tiểu Cần, Huyện Tiểu Cần, Tỉnh Trà Vinh
Hotline: 0974 038 946 – Website: www.sokfarm.com.
Youtube: https://bitly.com.vn/llB6y.
Google Maps: https://g.page/SOKFARM?share.

Xem thêm: SẢN PHẨM MẬT HOA DỪA

Nguyễn Thứ

TOP