KHỞI NGHIỆP SẢN XUẤT SẢN PHẨM NÔNG NGHIỆP ...

Thời tốt nghiệp đại học, bước ra trường với tâm thế như bao thằng bạn học, tranh thủ đi tìm cho mình 1 công việc ổn định, kiếm lương bổng hàng tháng, chiều tan ca mấy thằng kéo nhau làm vài ve rồi về. Kiếm được mớ tiền rồi cưới vợ, kiếm đứa con rồi mua thêm cái nhà trả góp 20 năm nữa, rồi cày trả nợ cái nhà. Cuộc sống vậy đủ rồi (1 vợ, 2 con, 3 lầu, 4 bánh). Đó là tư tưởng của tôi trước khi nghe ông già nào đó không quen, không biết thuyên thuyên viết về hào sảng, văn minh, rồi khởi nghiệp, tư tưởng đi cho việc.

Có cơ duyên được biết đến sách TnBs, đọc xong 2 cuốn sách của ông Dượng mà chả có quen biết gì cả, tự nhiên thấy trong người mình có bao nhiêu là sứ mệnh và nó cần mình viết, vẽ thêm để cho cuộc đời nó đẹp. Rồi tự nhiên cái thấm nhuần cái tư tưởng hào sảng của ổng, cái văn hóa văn mình cái thấy mình thiệt đẹp trai nữa..

Trong sách ổng xúi mấy thằng dại dại như như mình về quê đi, hãy tìm về nơi vắng vẻ để biến chổ hoang vu thành nơi phồn vinh trù phú. Tìm cái gì đó mà làm dưới quê đi, chứ cái thành phố này chật chội lắm rồi, đừng có mà làm cho nó nặng nhọc thêm nữa.

"Ta dại ta tìm nơi vắng vẻ

Người khôn người đến chốn lao xao"

Thế là nghe lời ổng, từ bỏ công việc là giảng viên khoa Điện Công Nghiệp trường Cao Đẳng Cao Thắng về quê làm nông dân, cơ duyên đầu tiên mà mình tiếp xúc đó là cacao, rồi cơ duyên sau lại đến với ngành mật hoa dừa này. Nhưng trong 2 lần cơ duyên tôi vẫn chọn làm về sản xuất.

mật hoa dừa, bù khoáng, điện giải, thuần chay

Vợ chồng Thạc sĩ chị Thạch Thị Chal Thi và anh Phạm Đình Ngãi

Vì thật sự, mấy ông làm về sản xuất được xem là liều mạng nhất. Nó có đủ thứ chuyện trên đời phải lo hết, và đủ hết các rủi ro liên quan đến quá trình này, nào là nguyên liệu, đầu vào đầu ra, rồi quan hệ với nông dân, rồi sản xuất, rồi quan hệ với khách hàng, chính quyền, thương hiệu rồi bán hàng nữa.

Nhưng cũng chính mấy ông này tạo ra được nhiều giá trị hệ nhất, trong cả ngành ngang lẫn ngành dọc. Thấy được những giá trị mình tạo ra nó vui rồi lấy động lực mà chiến đấu thôi. Thấy được những người công nhân, nông dân cùng đồng hành với mình thấy mọi thứ thật tuyệt vời.

mật hoa dừa, bù khoáng, điện giải, thuần chay

Chị Thạch Thị Chal Thi và đội ngũ thu mật hoa dừa

Cho đến nay đội hình thu mật và sản xuất của nhà máy đã lên 12 bạn, thật vui khi đã tạo được một ngôi nhà văn hóa, một nơi làm việc mà mọi thứ đều bắt đầu bằng sự chân thật và vui vẻ. Sokfarm vẫn đang mở rộng và mong muốn các bạn trẻ hãy về chung đội, cùng nhau tạo thêm những giá trị thực cho xã hội cho quê hương mình đang sống. Sống cho thỏa một thời khao khát nồng cháy của tuổi trẻ.

mật hoa dừa, bù khoáng, điện giải, thuần chay

Mật hoa dừa Sokfarm - trồng và chế biến tự nhiên

Dự án sản xuất các sản phẩm từ mật hoa dừa với thương hiệu Sokfarm là cả tâm huyết tuổi trẻ của 2 vợ chồng, với khao khát 1 phần nào đó giải quyết bài toán giá nông sản bấp bênh, nâng cao kinh tế cho nông hộ Khmer trồng dừa, đẩy mạnh sản xuất để tăng giá trị cạnh tranh và tính chủ động, vận dụng các kiến thức và kinh nghiệm của bản thân để mang tinh thần khởi nghiệp đi cho việc tại tỉnh nhà và đặt biệt là tận dụng nguồn nguyên liệu dừa Trà Vinh đứng thứ 2 của Việt Nam sau Bến Tre.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TRÀ VINH FARM

MST: 2100 64 77 32

Địa Chỉ: Ql60, Khóm II, TT Tiểu Cần, Huyện Tiểu Cần, Tỉnh Trà Vinh

Hotline: 0974 038 946 – Website: www.sokfarm.com

Facebook: facebook.com/sokfarmfanpage