Với thế mạnh dừa là cây công nghiệp nổi bật tại Việt Nam, 80% sản lượng cả nước đến từ miền Tây và Trà Vinh với 25.000 hecta, đứng thứ hai về sản lượng.
Tuy nhiên, Sokfarm và nhiều đơn vị trong ngành trái cây đang đối mặt không ít thách thức về biến đổi khí hậu lẫn tính liên kết chuỗi ngành hàng.
Với tính chất thu trái truyền thống từ cây dừa, nay nhưng lại chưa khai thác hoa. Nhìn rõ cơ hội, Sokfarm tập trung phát triển thêm chuỗi giá trị kinh tế mới từ hoa dừa – khởi điểm là nông dân, nhà máy chế biến, đơn vị bán hàng và người tiêu dùng đầu cuối.
Theo đó, mật hoa dừa được thu thủ công bằng kỹ thuật massage hoa và thu mật truyền thống của người Khmer Trà Vinh, có thể thay thế đường tinh luyện và mật ong.
Các sản phẩm thu từ hoa dừa là mật thực vật, đáp ứng yêu cầu của nhóm khách thuần chay. Vị ngọt từ bộ phận này lành tính, ít calo, đường huyết thấp, thích hợp với đối tượng ăn kiêng, tiểu đường hoặc quan tâm sức khỏe, đang cần tìm thực phẩm thay thế đường mía.