CategoriesTin Tức

Anh Phạm Đình Ngãi CEO & Founder Mật hoa dừa Sokfarm – trình bày tham luận tại diễn đàn Mekong Startup 2022 Đồng Tháp

Ngày 20/12 vừa qua Anh Phạm Đình Ngãi CEO & Founder của Sokfarm nhận được sự chú ý của cộng đồng doanh nghiệp khi đại diện doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), startup trình bày tham luận tại phiên toàn thể chủ đề “Nông nghiệp hiện đại, tuần hoàn, phát thải thấp”, thuộc khuôn khổ diễn đàn Mekong Startup 2022, ở nhà văn hóa Lao Động tỉnh Đồng Tháp.

Tại diễn đàn lần này anh Phạm Đình Ngãi đã chia sẻ: “Từ mật hoa dừa, Sokfarm sáng tạo hơn 30 sản phẩm, góp phần làm giàu nông sản Trà Vinh nhưng đối mặt thách thức về biến đổi khí hậu.”

 

Trong nhiều năm qua Anh luôn trăn trở, tìm cách góp phần thúc đẩy ngành nông nghiệp vùng đất chín rồng, nhất là chuỗi trái cây phải phát triển hiệu quả, bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu, đồng thời hỗ trợ nông dân bám đất giữ kế sinh nhai.

 

Nước uống mật hoa dừa hữu cơ Sokfarm,giàu khoáng chất tự nhiên

Theo đó, Sokfarm chuyên sản xuất, chế biến các sản phẩm từ mật hoa dừa – nguồn tài nguyên bản địa dồi dào. Anh Ngãi lý giải từ “Sok” trong tiếng Khmer là hạnh phúc. “Sokfarm” mang hàm ý nông nghiệp hạnh phúc – đó cũng là giá trị cốt lõi doanh nghiệp hướng đến từ ngày đầu khởi sự.

 

Anh Ngãi nhấn mạnh trước lãnh đạo Bộ , ngành, 13 tỉnh ĐBSCL: Mục tiêu của Anh và Sokfarm là tạo ra những thứ độc đáo từ nông sản quê hương, khiến nông dân, nhà sản xuất, người lan tỏa sản phẩm lẫn tiêu dùng cảm thấy hạnh phúc và tự hào. 

Nước uống mật hoa dừa hữu cơ Sokfarm tại phiên toàn thể chủ đề “Nông nghiệp hiện đại, tuần hoàn, phát thải thấp”, thuộc khuôn khổ diễn đàn Mekong Startup 2022

Với thế mạnh dừa là cây công nghiệp nổi bật tại Việt Nam, 80% sản lượng cả nước đến từ miền Tây và Trà Vinh với 25.000 hecta, đứng thứ hai về sản lượng.

 

Tuy nhiên, Sokfarm và nhiều đơn vị trong ngành trái cây đang đối mặt không ít thách thức về biến đổi khí hậu lẫn tính liên kết chuỗi ngành hàng.

 

Với tính chất thu trái truyền thống từ cây dừa, nay nhưng lại chưa khai thác hoa. Nhìn rõ cơ hội, Sokfarm tập trung phát triển thêm chuỗi giá trị kinh tế mới từ hoa dừa – khởi điểm là nông dân, nhà máy chế biến, đơn vị bán hàng và người tiêu dùng đầu cuối.

 

Theo đó, mật hoa dừa được thu thủ công bằng kỹ thuật massage hoa và thu mật truyền thống của người Khmer Trà Vinh, có thể thay thế đường tinh luyện và mật ong.

 

Các sản phẩm thu từ hoa dừa là mật thực vật, đáp ứng yêu cầu của nhóm khách thuần chay. Vị ngọt từ bộ phận này lành tính, ít calo, đường huyết thấp, thích hợp với đối tượng ăn kiêng, tiểu đường hoặc quan tâm sức khỏe, đang cần tìm thực phẩm thay thế đường mía.

Các sản phẩm được làm từ mật hoa dừa Sokfarm

Ở cuối bài tham luận, Anh Phạm Đình Ngãi nhận định thời buổi kinh doanh thế giới phẳng, chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo là những công cụ hiệu quả, giúp SME và khởi nghiệp tăng vai trò của mình trong ngành lẫn chuỗi giá trị nông sản.

 

Đồng thời có những đề xuất các cấp lãnh đạo phát triển thêm những nền tảng, công cụ giúp doanh nghiệp dễ dàng tham gia chuyển đổi số. Bên cạnh đó có chính sách liên quan công nghệ để các đơn vị có thể góp mặt trong chuỗi sản xuất sản phẩm, đổi mới sáng tạo.

Các sản phẩm Sokfarm được trưng bày tại triển lãm Mekong Startup 2022.

Sokfarm vinh dự khi được tham luận trong diễn đàn Mekong Startup 2022. chương trình được tổ chức với mục tiêu chính là hướng đến giảm biến đổi khí hậu, hạn chế ảnh hưởng nặng nề từ quá trình chuyển đổi nền kinh tế. Trong đó, lĩnh vực chuyển đổi số nông nghiệp giữ vị trí trung tâm theo định hướng bền vững, hiện đại và đổi mới sáng tạo.

Nguồn: VnExpress 

chang-duong-khoi-nghiep-của-sokfarm, mat-hoa-dua-sokfarm, khoi-nghiep, SME-tra-vinh, canada, cau-chuyen-thanh-cong
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.