CategoriesTin Tức

MẬT HOA DỪA – SOKFARM – VTV CẦN THƠ

MẬT HOA DỪA - SOKFARM - VTV CẦN THƠ

KHỞI SỰ VÌ GIÁ DỪA QUÁ THẤP

Xuất phát điểm là con của gia đình nông dân, nên trong quá trình học tập và đi làm. Bản thân luôn mong ước khao khát sẽ trở về quê nhà để đưa những kiến thức đã học vào nông nghiệp quê nhà, cùng với giá dừa bấp bênh, phụ thuộc hoàn toàn vào thương lái nên chúng tôi đã quyết định khởi nghiệp với các sản phẩm giá trị gia tăng từ mật hoa dừa nhằm giải quyết bài toán giá nông sản bấp bênh, tận dụng nguồn nguyên liệu và nhân công dồi dào tại chổ, sản xuất ra những sản phẩm đặc trưng vùng miền chất lượng cao và nhu cầu sử dụng sản phẩm có chỉ số đường huyết thấp của thị trường.

MẬT HOA DỪA LÀ GÌ

Mật hoa dừa Sokfarm là một sản phẩm từ thiên nhiên, chúng được trích ly một cách cẩn thận từ hoa dừa. Người nông dân phải đều đặn hàng ngày leo lên cây dừa, cắt mặt mới và thu nước mật tươi từ hoa dừa. Sau đó nguyên liệu sẽ được đưa đến nhà máy và được sản xuất theo quy trình 1 chiều từ đầu vào đến đầu ra. Cuối cùng là đóng gói và giới thiệu với người tiêu dùng một sản phẩm mật hoa dừa giàu khoáng chất, vitamin và có hầu hết các loại acid amin được tìm thấy – trong đó có 6 acid amin thiết yếu, các dưỡng chất này đều rất cần thiết cho cơ thể con người. Và đặc biệt sản phẩm có chỉ số đường huyết thấp – đường mía là 100, đường dừa là dưới 45 – và thuần thực vật -phương pháp chế biến này không gây ảnh hưởng gì đến hệ sinh thái của ong tự nhiên và các khâu đều được con người thực hiện và kiểm soát chặt chẽ

THU MẬT HOA DỪA KHÁC GÌ SO VỚI THU TRÁI DỪA

Xét về giá trị kinh tế thì với mô hình trồng dừa thu mật này thì người dân sẽ thu được giá tri kinh tế hơn từ 3-5 lần so với việc thu trái, một ví dụ sơ lược 1 bông dừa khi nở và đậu trái người dân có thể thu được 12 trái dừa tương đương vơi 50.000 vnđ, nhưng nếu thu mật thì với 1 hoa dừa người dân có thể thu được 25 lít mật trong vòng 25 ngày liên tục và có thể thu về 250.000 vnđ/ hoa. Chia sẽ thêm về phương pháp này đã có lâu trên thế giới nhưng lại mới ở VN, mô hình trồng dừa thu mật là một nhánh khác trong nguyên 1 chuổi giá trị kinh tế từ cây dừa và giống dừa thu mật có tên khoa học PB121, đây là giống có số lượng hoa cái nhiều và hoa to nên hay dùng cho việc thu mật. Đồng thời,1 năm cây dừa sẽ thu 9 tháng và nghỉ 3 tháng, nhằm để cho cây dừa có thời gian nghỉ và phục hồi sức.

THƯƠNG HIỆU SOKFARM VÀ GIÁ TRỊ CỐT LÕI

SOK trong tiếng Khmer có nghĩa là sự bình an, sự yên tâm và đó là giá trị mà SOKFARM muốn mang lại cho các nông hộ Khmer trồng dừa và cho đối tác. Với mong muốn nâng cao giá trị kinh tế cho nông hộ Khmer tỉnh Trà Vinh và tạo ra những sản phẩm chất lượng từ mật hoa dừa hoàn toàn thiên nhiên cho khách hàng. SOKFARM luôn mang trên mình một hệ giá trị SÁNG TẠO – THÂN THIỆN – GIÁ TRỊ CỘNG ĐỒNG để tạo ra các mối quan hệ cung ứng, sản phẩm minh bạch và công bằng xã hội. Và SOKFARM cam kết xây dựng một doanh nghiệp, một hệ sinh thái và một thương hiệu xanh từ nguyên liệu thu vào đến phương thức chế biến và đi đến dùng vật liệu bảo vệ môi trường.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TRÀ VINH FARM

MST: 2100 64 77 32

Địa Chỉ: Ql60, Khóm II, TT Tiểu Cần, Huyện Tiểu Cần, Tỉnh Trà Vinh

Hotline: 0974 038 946 – Website: www.sokfarm.com

Facebook: facebook.com/sokfarmfanpage

Xem thêmVTV5 – TÂY NAM BỘ TIẾNG KHMER – MẬT HOA DỪA SOKFARM

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.